Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ:  03 Phan Đình Phùng, P. Quyết Thắng, Tp.KonTum
Điện thoại:  0603863746
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN ĐỂ PHÒNG TRÁNH MẮC BỆNH COVID-19

NHỮNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN ĐỂ PHÒNG TRÁNH MẮC BỆNH COVID-19

 

  1. Những việc nhà trường cần thực hiện:

- Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm.

- Thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ.

- Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện lao động vệ sinh môi trường, lớp học, lau rửa dụng cụ, đồ dùng đồ chơi của trẻ, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can…thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào, cửa số, sử dụng quạt.

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý rác hàng ngày.

- Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

- Trong trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì nhà trường phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế.

 - Phân công nhân viên y tế trực y tế, phòng, chống dịch trong suốt quá trình học sinh có mặt ở trường.

- Thường xuyên liên hệ với trạm y tế phường hoặc cơ quan y tế để được hướng dẫn và hỗ trợ.

- Chỉ đạo tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường, báo cáo và thông báo cho Ban giám hiệu biết và kịp thời có các biện pháp xử lý.

2. Những việc giáo viên cần thực hiện:

- Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi học sinh. Yêu cầu cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường, nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phụ huynh nên thông báo cho nhà trường đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng hàng ngày.

- Tham gia công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, lau rửa dụng cụ, đồ dùng đồ chơi của trẻ, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can…

3. Những việc nhân viên y tế cần thực hiện:

- Liên hệ với trạm y tế phường, cơ quan y tế để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và hỗ trợ triển khai công tác phòng, chống dịch tại trường.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bổ sung kịp thời trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế ( cồn, gel sát khuẩn, xà phòng, máy đo nhiệt độ điện tử…) tại trường.

- Hàng ngày kiểm tra, giám sát, nhắc nhở giáo viên, học sinh các lớp thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn lớp học, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang…

- Khi phát hiện sọc sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly, thông báo cho trạm y tế phường, phòng GD&ĐT, cha mẹ học sinh.

4. Những việc nhân viên bảo vệ cần thực hiện:

- Hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

- Báo với ban giám hiệu, hướng dẫn khách đến đúng phòng cần làm việc, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách.

- Tự đo nhiệt độ, sức khỏe ở nhà, nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị.

- Nhắc nhở học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên, khách đến liên hệ công tác cần giữ gìn vệ sinh chung.

5. Những việc cha mẹ cần làm và hướng dẫn trẻ thực hiện:

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục để tăng cường sức khỏe, thực hiện ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ.

- Thường xuyên đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe trẻ tại nhà, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và cho trẻ nghỉ ở nhà để theo dõi, đồng thời đến cơ sở y tế đẻ được khám, tư vấn, điều trị.

- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật.

- Thực hiện rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình của Bộ Y tế trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.

- Hướng dẫn trẻ che mũi, miệng khi ho, hắt hơi tốt nhất bằng giấy lau, khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp, hướng dẫn trẻ vứt rác đúng nơi quy định.

- Giáo dục trẻ không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, khạc nhổ bừa bãi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin tức
Facebook